เมื่อวันที่​ 1​ กรกฎาคม​ 2563​ โรงเรียนพระธาตุขามแก่นพิทยาลัย​ นำโดยท่าน​ ผอ.​สุภาภรณ์​ มาอุ้ย​ คณะครู​ และบุคลากรทางการศึกษา​ จัดทดสอบวัดความรู้พื้นฐาน​ และทดสอบความสามารถด้านการอ่านและเขียน นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่​ 1​ ประจำปีการศึกษา​ 2563​ ณ​ โรงเรียนพระธาตุขามแก่นพิทยาลัย