เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 โรงเรียนพระธาตุขามแก่นพิทยาลัย นำโดยท่าน ผอ.สุภาภรณ์ มาอุ้ย มอบหมายคุณครูพรชัย สาพันธ์ นำตัวแทนนักกีฬา นายธรรมนูญ นนท์ประมาณ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ผลปรากฎว่า ได้รับรางวัลชนะเลิศ อันดับที่ 1 รุ่นวิ่งมินิมาราธอน อายุไม่เกิน 19 ปี ชาย ในการแข่งขันม่วงหวานมินิมาราธอน 2020 ครั้งที่ 1 กิจกรรมเดิน – วิ่ง การกุศล เพื่อช่วยเหลือสมาคมผู้สูงอายุและคนพิการตำบลม่วงหวาน ณ สำนักงานเทศบาลตำบลม่วงหวาน อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น