ระหว่างวันที่​ 1​ -​ 20​ ธันวาคม 2562​ โรงเรียนพระธาตุขามแก่นพิทยาลัย​ นำโดยท่าน​ ผอ.สุภาภรณ์​ มาอุ้ย​ คณะครู​ บุคลากรทางการศึกษา​ และนักเรียนระดับชั้น​มัธยมศึกษาปีที่​ 1/2​ ร่วมโครงการ​ Chevron​ Enjoy​ Science​ : สนุกวิทย์​ พลังคิด​ เพื่ออนาคต​ ในช่วงเช้าของทุกวันนักเรียน​ ม.1/2​ ทำกิจกรรม​พัฒนาทักษะการอ่าน​ เขียน​ คิดคำนวณและสร้างแรงบันดาลใจ​ ทุกวันอังคาร วันพฤหัสบดี​ และวันศุกร์​ ในช่วงบ่ายทำกิจกรรมพี่บัณฑิต และวันศุกร์ที่ 20 ธันวาคม พี่ๆบัณฑิตทำกิจกรรมส่งท้ายและมอบของที่ระลึกแก่นักเรียน​ ณ​ โรงเรียนพระธาตุขามแก่นพิทยาลัย