วันที่ 16 ธันวาคม 2562 โรงเรียนพระธาตุขามแก่นพิทยาลัย นำโดยท่าน ผอ. สุภาภรณ์ มาอุ้ย คุณครูณัทชุดา บุติมุลตรี หัวหน้ากลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ และคณะจากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ นิเทศอาสาสมัครครูชาวต่างชาติ
ภายใต้โครงการจ้างที่ปรึกษาจัดหาครูชาวต่างชาติพัฒนาหลักสูตรภาษาอังกฤษ สังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น ณ ห้องภาษาต่างประเทศ โรงเรียนพระธาตุขามแก่นพิทยาลัย