เมื่อวันที่​ 11​ มกราคม​ 2562​ โรงเรียนพระธาตุขามแก่นพิทยาลัย​ นำโดยท่าน​ ผอ.สุภาภรณ์​ มาอุ้ย​ มอบหมานคุณครูประวัติ​ เพียสมนา​ นำนักเรียน​เข้ารับเกียรติบัตร เด็กหญิงเชาวลักษณ์​ นาเจิมพลอย​ ชั้นมัธยมศึกษา​ 2/1​ ได้รับการคัดเลือกเด็กและเยาวชนดีเด่น​ “เด็กดีศรีขอนแก่น” เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ​ ประจำปี​ 2563​ ณ​ ฆณฑลทหาีบกที่​ 23​ ค่ายศรีพัชรินทร อำเภอเมืองขอนแก่น​ จังหวัดขอนแก่น