ระหว่างวันที่​ 6-15​ ธันวาคม​ 2562​ โรงเรียนพระธาตุขามแก่นพิทยาลัย​ นำโดยท่าน​ ผอ.สุภาภรณ์​ มาอุ้ย​ มอบหมายคุณครูประวัติ​ เพียสมนา​ นำตัวแทนนักกีฬาเข้าร่วม​การแข่งขันกีฬานักเรียนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทย (อปท.) รอบชิงชนะเลิศ ระดับประเทศ ครั้งที่ 37 ประจำปีการศึกษา 2562 “นครระยองเกมส์” ผลปรากฎว่า
1.​เด็กชายรัชพงศ์ มาลาศรี​ ชั้นมัธยมศึกษา​ 2/2 เหรียญทอง ขว้างจักร รุ่น 14 ปี
2.​ เด็กหญิงเชาวลักษณ์ นาเจิมพลอย ชั้นมัธยมศึกษา​ 2/1 ชนะเลิศเหรียญทอง ขว้างจักร รุ่น 14 ปี​
ผู้ฝึกซ้อมโดย​ คุณครูประวัติ​ เพียสมนา​ ณ​ สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง ตำบลนินพระ อำเภอเมืองระยอง​ จังหวัดระยอง