วันที่​ 28​ พฤศจิกายน​ 2562​ โรงเรียนพระธาตุขามแก่นพิทยาลัย​ นำโดยท่าน​ ผอ.สุภาภรณ์​ มาอุ้ย​ คณะครู​ บุคลากรทางการศึกษา​ และนักเรียน​ เข้าร่วมพิธีบวงสรวงองค์พระธาตุขามแก่น​ ในงานเทศกาลไหม​ ประเพณีผูกเสี่ยวจังหวัดขอนแก่น​ ประจำปี​ 2562​ โดยนายวรทัศน์​ ธุลีจันทร์​ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น​ เป็นประธานในพิธี​ ณ​ วัดพระธาตุขามแก่น