เมื่อวันที่​ 26​ พฤศจิกายน​ 2562​ โรงเรียนพระธาตุขามแก่นพิทยาลัย​ นำโดยท่านผอ.​ สุภาภรณ์​ มาอุ้ย​ มอบหมายคุณครูณัทชุดา​ บุติมุลตรี​ และบุคลากรทางการศึกษา​ เข้าร่วมศึกษาดูงาน​ ร่วมกับสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม​จังหวัดขอนแก่น​ เกี่ยวกับการจัดการขยะในสถานศึกษา​ ณ​ โรงเรียนศรีบุญเรืองวิทยาคาร​ อ.ศรีบุญเรือง​ จ.หนองบัวลำภู