เมื่อวันที่​ 22​ พฤศจิกายน​ 2562 โรงเรียนพระธาตุขามแก่นพิทยาลัย​ นำโดยท่าน​ ผอ.สุภาภรณ์​ มาอุ้ย​ คณะครู​ บุคลากรทางการศึกษา​ และนักเรียน​ ร่วมต้อนรับ ผู้อำนวยสำนักงานสาธารณสุขอำเภอน้ำพอง นำโดย นายวงษ์เสน่ห์​ เครื่องฉาย ในการจัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์โครงการคนขอนแก่นสุขภาพดีด้วยกัน 110วัน 10ล้านกิโลเมตร k-run ณ​ ห้องประชุมศักดิ์เทวา