เมื่อวันที่​ 6​ พฤศจิกายน​ 2562​ โรงเรียนพระธาตุขามแก่นพิทยาลัย​ นำโดยท่าน​ ผอ.สุภาภรณ์​ มาอุ้ย​ มอบหมายคุณครูอรุณรัตน์​ ชินนะวงษ์​ และคุณครูชานนท์​ ดาทุม​มา นำนักเรียนเข้าร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการ​ CPR​ Challenge​ 2019​ ณ​ ห้องประชุมสิทธิสินทรัพย์ โรงพยาบาลน้ำพอง