ระหว่างวันที่ 20-22 ตุลาคม 2562 โรงเรียนพระธาตุขามแก่นพิทยาลัย นำโดยท่าน ผอ.สุภาภรณ์ มาอุ้ย คณะครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน ขอแสดงความยินดี กับตัวแทนนักเรียนเข้าร่วมแข่งขันกรีฑาดาวรุ่งมุ่งโอลิมปิก 2019 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
1. เด็กชายรัชพงศ์ มาลาศรี นักเรียนชั้น ม.2/2 ชนะเลศ เหรียญทอง ขว้างจักรรุ่น 15 ปี
2. นายพุฒิพงศ์ คำนะ นักเรียนชั้น ม.4 รองชนะเลิศ เหรียญเงิน ขว้างจักร 18 ปีชาย
ครูผู้ฝึกซ้อม คุณครูประวัติ เพียสมนา และคุณครูชานนท์ ดาทุมมา ณ จังหวัดอุดรธานี