ระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม – 2 กันยายน 2562 โรงเรียนพระธาตุขามแก่นพิทยาลัย นำโดยท่าน ผอ.สุภาภรณ์ มาอุ้ย มอบหมายคุณครูประวัติ เพียสมนา นำตัวแทนนักเรียนนายพุฒิพงศ์ คำนะ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 เข้าร่วมการแข่งขันกรีฑาชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ครั้งที่ 65 ประจำปี2562 ได้รับรางวัล เหรียญทองแดง ประเภท ขว้างจักร ณ สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ปทุมธานี