เมื่อวันที่ 16-17 กรกฎาคม 2562 โรงเรียนพระธาตุขามแก่นพิทยาลัย นำโดยท่าน ผอ.สุภาภรณ์ มาอุ้ย มอบหมายคณะครู เข้าร่วมการประชุมเชิงปฏิบัติการยกระดับ การอ่าน เขียน และการคำนวณ พื้นฐานโรงเรียนต้นแบบเพื่อยกระดับคุณภาพวิชาการ School Improvement Program,Thailand ณ โรงแรมวินเซอร์ สวิทส์