เมื่อวันที่ 24-25​ พฤษภาคม 2562 โรงเรียนพระธาตุขามแก่นพิทยาลัย นำโดยท่าน ผอ. สุภาภรณ์ มาอุ้ย มอบหมายคุณครูปรีณา​ ศิริพูล​และคุณครูศิริธร​ วงชาลี​ เข้าร่วมโครงการนักเรียนสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่นอ่านออกเขียนได้ครบร้อยเปอร์เซนประจำปี​ 2562​ ระยะที่​ 1​ การพัฒนาทักษะการจัดกิจกรรมเชิงรุก​เพื่อแก้ปัญหาการอ่านการเขียนโรงเรียนสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น​ ในโอกาสนี้ได้รับมอบเกียรติบัตรจากผู้อำนวยการสำนักการศึกษาฯ ดร.เกียรติคุณ จันแก่น​ และคณะศึกษานิเทศก์พบปะให้กำลังใจในการอบรมครั้งนี้ ณ โรงแรมเดอะเลคโฮเท็ล อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น