วันที่​ 16​ พฤษภาคม​ 2562​ โรงเรียนพระธาตุขามแก่น​พิทยาลัย​ นำโดยผอ.​สุภาภรณ์​ มาอุ้ย​ คณะครูและบุคลากรทางการศึกษา​ นำนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมปฐมนิเทศ​ทุกระดับชั้น ทำการทดสอบการอ่านและการเขียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่​ 1​ และมอบอุปกรณ์การเรียนให้แก่นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่​ 1​และ​ 4​ ณ​ ห้องประชุมศักดิ์เทวา