เมื่อวันที่​ 10-12​ พฤษภาคม​ 2562​ โรงเรียนพระธาตุขามแก่นพิทยาลัย​ นำโดยท่าน​ผอ.สุภาภรณ์​ มาอุ้ย​ มอบหมายให้คุณ​ครูอดิศักดิ์ โคตรชุม​ และคุณครูโยติกา ชัยวงษา​ นำนักเรียนเข้าร่วมโครงการค่ายSTEMศึกษา​ ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ของโรงเรียนสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น​ ณ​ ชุดาปาร์ค​ รีสอร์ท​ แอนด์​ โฮเต็ล​ จังหวัดขอนแก่น