เมื่อวันที่​ 7-9​ พฤษภาคม​ 2562​ โรงเรียนพระธาตุขามแก่นพิทยาลัย​ นำโดยท่าน​ผอ.สุภาภรณ์​ มาอุ้ย​ มอบหมายให้คุณ​ครูพรรณี​ เถาว์ทิพย์​ และคุณครูนฤพล​ พลคาม​ นำนักเรียนเข้าร่วมโครงการค่ายSTEMศึกษา​ ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น​ ของโรงเรียนสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น​ ณ​ ชุดาปาร์ค​ รีสอร์ท​ แอนด์​ โฮเต็ล​ จังหวัดขอนแก่น