เมื่อวันที่​ 1-3​ พฤษภาคม​ 2562​ โรงเรียนพระธาตุขามแก่นพิทยาลัย​ นำโดย​ ท่าน​ผอ.สุภาภรณ์​ มาอุ้ย​ และคณะครู​ เข้าร่วมอบรม​ โครงการอบรมเชิงปฏิบัติ​”การ​การสอนคิดตามแนวทาง​ Thinking School” โรงเรียนในสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น​ประจำปีงบประมาณ​ 2562​ และเข้าร่วมรับเกียรติบัตร​ จากผู้อำนวยการสำนักการศึกษาฯ ดร.เกียรติคุณ จันแก่น ณ​ ห้องภูพาน​ โรงแรมขอนแก่นโฮเต็ล