เมื่อวันที่​ 29-30​ เมษายน​ 2562​ โรงเรียนพระธาตุขามแก่นพิทยาลัย​ นำโดย​ท่าน​ ผอ.​ สุภาภรณ์​ มาอุ้ย​ และคณะครู​ เข้าร่วมอบรมโครงการพัฒนาระบบคุณภาพการศึกษาของสถานศึกษา​ โรงเรียนในสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น​ ในการนี้ได้รับเกียรติจากผู้อำนวยการสำนักการศึกษาฯ ดร.เกียรติคุณ จันแก่น และคณะศึกษานิเทศก์ พบปะให้กำลังใจแก่ผู้เข้าร่วมอบรมในครั้งนี้​ ณ​ ห้องภูพาน​ โรงแรมขอนแก่นโฮเต็ล