ระหว่างวันที่​ 27 -​ 28 เมษายน​ 2562​ โรงเรียนพระธาตุขามแก่นพิทยาลัย​ นำโดย​ท่าน​ผอ.​สุภาภรณ์ มาอุ้ย​ มอบหมายให้คุณครูปรีณา ศิริพูล​ และคุณครูศิริธร​ วงชาลี​ เข้าร่วมอบรมการปฏิบัติการโครงการเขียนแผนการจัดการเรียนรู้​ เพื่อแก้ปัญหนักเรียนรายบุคคลของครูภาษาไทย​ โรงเรียนสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่นประจำปี​ 2562​ ในการนี้ได้รับเกียรติจากผู้อำนวยการสำนักการศึกษาฯ ดร.เกียรติคุณ จันแก่น และคณะศึกษานิเทศก์ พบปะให้กำลังใจแก่ผู้เข้าร่วมอบรมในครั้งนี้​ ณ​ โรงแรม​เดอะเลค​ โฮเท็ล​ จังหวัดขอนแก่น